• Hotline - 097 1717 333
 • Email: vuhoang.tbcn@gmail.com
 • Add: Khu 2 - Ấp 7 - An Phước - Long Thành - ĐN
 • Office: 20/6 Nguyễn Văn Dung, P.6, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Logo mobile

Những điều cần biết về cửa tự động bệnh viện và cửa kín khí bệnh viện

Bạn đã bao giờ tò mò những thiết bị cửa tại bệnh viện khác biệt gì so với các loại cửa thông thường chưa? Vốn dĩ, đây là nơi ra vào thường xuyên của các y bác sĩ, bệnh nhân, vì thế bắt buộc phải lắp đặt các loại cửa tự động như cửa phòng mổ, cửa chì phòng X-Quang, cửa phòng sạch là vô cùng cần thiết ... Vậy, tại sao lại là cua tu dong mà không phải các loại cửa khác?

Nếu thắc mắc về điều này, Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về cửa tự động cho bệnh viện

Cửa chuyên dụng bệnh viện là hệ thống cửa tự động cao cấp được thiết kế đặc biệt chuyên dùng cho bệnh viện, những nơi yêu cầu khi cửa đóng phải có độ kín khít cao nhất. Ngoài ra, hệ thống cơ khí được thiết kế sao cho vận hành đơn giản, thuận tiện cho việc đẩy băng ca bệnh nhân và lưu thông qua lại. Vật liệu cửa tự động tại bệnh viện thường được làm bằng Inox hoặc bằng nhôm cao cấp, kính cùng các vật liệu phụ kiện thích hợp khác có độ bền cơ khí cao, có ô kính quan sát.

Thêm vào đó, bộ điều khiển được thiết kế thông minh, có hoặc không có chức năng kiểm soát vào ra. Kiểu mở thông thường được chọn là kiểu trượt hoặc mở cánh. Độ mở của cửa lớn để thuận tiện cho việc vận chuyển bệnh nhân và các thiết bị máy móc. Ngoài ra, thiết bị điều khiển đóng mở cửa thường là loại công tắc không tiếp xúc, công tắc đạp chân hoặc công tắc cảm biến trọng lượng ... để tăng khả năng vô trùng cho bác sỹ và nhân viên làm việc trong khu vực.

Những điều cần biết về cửa tự động bệnh viện và cửa kín khí bệnh viện

Cửa đơn hay cửa đôi tự động được làm bằng thép không gỉ, cánh cửa được gắn bản lề bằng Inox cho phép người sử dụng có thể mở cả hai phía bên ngoài và bên trong. Cửa có thể sử dụng trong phòng kín vô trùng, cửa có thể tự động đóng mở mà ko cần dùng lực đẩy của tay hoặc dụng cụ nào. Có thể kết hợp sử dụng cửa sổ tự động để tuôn ra các khu vực điều trị khác, rất thích hợp cho những khu vực cần tránh các tia phóng xạ.

Những điều cần biết về cửa tự động bệnh viện và cửa kín khí bệnh viện

Cửa phòng mổ

Đây là hệ thống cửa trượt tự động cao cấp phải có hệ thống gioăng phớt tốt đảm bảo độ kín, ngoài ra thường được thiết kế thêm hệ thống khóa liên động (với phòng mổ có nhiều hơn 1 cửa) để đảm bảo độ sạch cho phòng. Hệ thống cơ khí được thiết kế sao cho vận hành dễ dàng, thuận tiện cho việc đẩy băng ca bệnh nhân và lưu thông qua lại của nhân viên phòng mổ. Vật liệu thông thường được làm bằng hợp Inox hoặc bằng các vật liệu thích hợp khác có độ bền cơ khí cao, có ô kính quan sát.

Bộ điều khiển được thiết kế thông minh, có hoặc không có chức năng kiểm soát vào ra. Độ mở của cửa lớn để thuận tiện cho việc vận chuyển bệnh nhân và các thiết bị máy móc. Thiết bị điều khiển đóng mở cửa thường là loại công tắc không tiếp xúc, công tắc đạp chân hoặc công tắc cảm biến trọng lượng ... để tăng khả năng vô trùng cho bác sỹ và nhân viên làm việc trong khu vực phòng mổ.

Những điều cần biết về cửa tự động bệnh viện và cửa kín khí bệnh viện

Cửa phòng sạch

Cửa phòng sạch là hệ thống cửa tự động cao cấp đảm bảo độ sạch, độ kín cho phòng. Hệ thống cơ khí cửa tự động phòng hồi sức cấp cứu được thiết kế sao cho vận hành dễ dàng, thuận tiện cho việc đẩy băng ca, máy móc qua lại. Kết cấu vật liệu thường được làm bằng khung nhôm kính để tăng khả năng quan sát của nhân viên và bác sỹ đối với bệnh nhân.

Những điều cần biết về cửa tự động bệnh viện và cửa kín khí bệnh viện

Bộ điều khiển được thiết kế thông minh, có hoặc không có chức năng kiểm soát vào ra. Kiểu mở của cửa thông thường được lựa chọn là kiểu trượt có thể dưới dạng 1 hoặc nhiều cánh. Thiết bị điều khiển đóng mở cửa thường là loại công tắc không tiếp xúc, công tắc thúc cùi chỏ, công tắc đạp chân hoặc công tắc cảm biến trọng lượng ... để tăng khả năng vô trùng cho bác sỹ và nhân viên làm việc trong khu vực phòng hồi sức cấp cứu.

Các thiết bị cửa tự động đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở nhiều nơi như trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, bệnh viện, trường học, cơ quan, xí nghiệp, nhà ở, những nơi có kiến trúc hiện đại. Tùy từng nơi, từng địa điểm khác nhau, từng mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn lắp đặt những loại cửa phù hợp. Ví dụ như bệnh viện, đây được coi là một nơi đặc thù để thăm khám và chữa bệnh cho bệnh nhân, cũng là nơi của dịch bệnh và các loại vi khuẩn vi trùng. Để đảm bảo để có một môi trường an toàn sạch sẽ phục vụ khám chữa bệnh, các bệnh viện hiện nay đều trang bị những loại cửa tự động đặc thù riêng, góp phần tạo ra môi trường khám chữa bệnh an toàn sạch sẽ vô trùng, tránh được những trường hợp lây nhiễm bệnh. Trong đó cửa kín khí bệnh viện chính là giải pháp không thể thiếu trong mỗi bệnh viện.
 
Công dụng của cửa kín khí bệnh viện
 
Cửa kín khí bệnh viện là thiết bị tự động lý tưởng cho môi trường kiểm soát nhiễm khuẩn. Lắp đặt dễ dàng không cần chuẩn bị trước trên mọi bề mặt tường mà vẫn đảm bảo độ kín khí. Cửa trượt được đóng mở tự động bằng động cơ điện tích hợp với bộ điều khiển thông minh giúp kiểm soát tốt môi trường là giải pháp thay thế cửa đẩy tay sử dụng tay nắm truyền thống.
 
Những điều cần biết về cửa tự động bệnh viện và cửa kín khí bệnh viện
 
Đặc điểm của cửa kính khí bệnh viện
 
Cửa kín khí được chế tạo từ những vật liệu chuyên biệt, ngăn cản không khí đi qua, các tác nhân có hại đi vào cùng không khí lạnh hay tia X lọt ra ngoài. Mép cửa trang bị gioăng cao su giúp hạn chế thấp nhất không khí bên ngoài lọt vào bên trong môi trường thí nghiệm.
 
Cửa kín khí bệnh viện phù hợp lắp đặt ở những phòng có tiêu chuẩn nghiêm ngặt về yếu tố môi trường, cửa kín khí bệnh viện sẽ giúp tách biệt phòng với bên ngoài, đảm bảo luồng không khí bên trong luôn sạch, vô trùng cũng như ngăn chặn các tác nhân xấu ảnh hưởng tới thiết bị máy móc và quá trình làm việc của con người ở bên trong phòng.
 
Với thiết kế thông minh, cửa kín khí bệnh viện có kết cấu cánh cửa vững chắc thuận tiện cho việc đẩy băng ca, xe lăn, các máy móc chuyên dụng, rút ngắn thời gian khi không phải đóng mở cửa bằng tay thông thường, đảm bảo sự vô trùng cao nhất cho các y bác sĩ và bệnh nhân.
 
Những điều cần biết về cửa tự động bệnh viện và cửa kín khí bệnh viện
 
Cấu tạo của cửa kín khí bệnh viện
 • Hệ khung cửa: Hệ khung ba cạnh được cấu tạo bởi hai phần profile chính và profile phụ làm bằng nhôm đúc hoặc inox bo cạnh. Profile chính được xẻ rãnh để đặt gioăng và kết nối với profile phụ. Profile chính cũng được thiết kế sẵn khe để tiện lắp đặt. Khe này được đóng kín bởi gioăng bằng mặt với profile chính. Nhờ sử dụng các module mở rộng làm bằng nhôm đúc mà khung cửa có thể phù hợp với mọi loại tường với độ dày khác nhau.
 • Hệ cánh cửa: Hệ cánh cửa làm bằng profile nhôm đúc bo cạnh. Profile cạnh trên cánh được thiết kế với hình dạng đặc biệt để bắt con lăn mà không cần sử dụng đến hệ gá chuyển đổi. Gioăng cạnh trên và hai cạnh đứng của cánh được làm bằng silicon không độc tính. Cạnh dưới cánh (phía bên trong rãnh dẫn hướng được thiết kế đặc biệt) có trang bị gioăng 2 lớp (bằng sợi đơn tinh thể) giúp tăng cường độ kín khít.
 • Hộp thiết bị: Hộp ray và tấm nắp được làm bằng nhôm đúc bo cạnh để đảm bảo an toàn và tiện việc vệ sinh lau chùi. Phía dưới hộp ray được thiết kế rãnh để lắp gioăng kết hợp với gioăng profile cạnh trên của cánh cửa đảm bảo độ kín khít. Hai đầu hộp thiết bị được trang bị đầu bịt bo cạnh theo hộp ray và nắp. 
 • Hệ trượt cơ khí: Chuyển động cánh cửa theo phương ngang và đứng được thực hiện nhờ hệ ray làm bằng nhôm đúc có độ dày, khả năng chịu lực lớn, dễ lắp đặt lên tường mà không cần gia cố thêm. Mỗi cánh cửa được trang bị hai con lăn làm bằng chất liệu nylon tổng hợp đảm bảo cửa chạy êm ái và phân bổ trọng lượng. Con lăn được thiết kế chống nhảy và dễ dàng căn chỉnh chiều cao cũng như chiều ngang trong trường hợp mặt sàn không phẳng. Chốt chặn cơ khí được làm bằng profile nhôm đúc vi đệm cao su giảm chấn. Dẫn hướng cửa đặc biệt được làm bằng thép và sơn phủ bằng vật liệu nhựa Teflon với hệ số ma sát thấp.
 • Điều khiển tự động: Nhờ công nghệ tiết kiệm năng lượng thiết bị nhận dạng hướng đi và tối ưu hóa thời gian đóng/ mở cửa tránh phân tán không khí một cách không cần thiết. Bộ điều khiển được cài đặt, căn chỉnh theo yêu cầu khách hàng. Được thiết kế để hoạt động trong mọi hoàn cảnh và mọi điều kiện môi trường, cửa kín khí đảm bảo chất lượng, thân thiện với môi trường, an toàn, ổn định, công nghệ tiên tiến và độ bền cao.
Những điều cần biết về cửa tự động bệnh viện và cửa kín khí bệnh viện
 
Ưu điểm của cửa kín khí bệnh viện
 • Cửa kín khí bệnh viện được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất
 • Vận hành êm ái, nhẹ nhàng
 • Tốc độ đóng/ mở nhanh chóng, tiết kiệm điện năng
 • Cửa được trang bị công tắc thúc cùi chỏ, hệ thống cảm biến an toàn theo tiêu chuẩn Châu Â, ắc quy dự phòng mở khẩn cấp trong trường hợp mất điện và bộ công tắc chức năng.
 • Cửa kín khí bệnh viện có khả năng ngăn chặn, tách biệt không khí ở 2 môi trường. Được sử dụng ở các căn phòng chuyên biệt có yêu cầu môi trường khắt khe như phòng mổ, phòng chụp CT, X – quang bệnh viện, phòng nghiên cứu thí nghiệm, phòng sản xuất,….
Những điều cần biết về cửa tự động bệnh viện và cửa kín khí bệnh viện
 
Địa chỉ uy tín cung cấp cửa kín khí bệnh viện
 
Các thiết bị cửa tự động nói chung và cửa kín khí nói riêng nói như không được mua ở những địa chỉ phân phối chính hãng đảm bảo chất lượng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với người sử dụng. Vì vậy, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn lắp đặt cho công trình của mình. Một trong những đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại cửa kín khí cao cấp chất lượng hàng đầu hiện nay đó là công ty TNHH thiết bị công nghiệp Vũ Hoàng. Chúng tôi là thương hiệu đã và đang gây được tiếng vang trên thị trường, là nhà phân phối các thiết bị tự động với nhiều năm kinh nghiệm, luôn đặt uy tín lên hàng đầu, cam kết chất lượng cao và giá thành hợp lý nhất.
 
Tầm quan trọng của cửa kín khí bệnh viện trong cuộc sống hiện nay nó sẽ đảm bảo để có một môi trường an toàn sạch sẽ
 
Những điều cần biết về cửa tự động bệnh viện và cửa kín khí bệnh viện
 
Công ty Vũ Hoàng là một đơn vị chuyên cung cấp, tư vấn và lắp đặt cửa tự động với quy trình làm việc nhanh chóng và chuyên nghiệp. Chúng tôi đã tư vấn lắp đặt cho nhiều công trình nhà xưởng khác nhau và nhận được lời khen ngợi từ phía khách hàng.
 
Khi đến với Vũ hoàng, Quý khách hàng không những nhận được sản phẩm cửa cuốn siêu tốc chất lượng mà còn là một dịch vụ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn tuân thủ các quy trình bảo hành và không bỏ qua công đoạn nào làm ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng.
 
Hãy liên hệ ngay đến Hotline: 0973 395 898 để có thể nhận được sự vấn, giải đáp thắc mắc.
 
 
 
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Phụ kiện cửa tự động Nhật Bản chính hãng

Để cấu tạo nên bộ cửa tự động hoàn thiện cần đến những linh phụ kiện kết...

Cửa tự động và những ưu nhược điểm

Thiết bị cửa tự động đang ngày càng phát triển rộng rãi, được...

Cửa chống ngập Giải pháp hoàn hảo trong mùa mưa bão

Cửa chống ngập là cánh cua tu dong có khả năng ngăn nước vào nhà...

Sử dụng cửa tự động để hạn chế vi khuẩn trong mùa dịch corona

Lần đầu tiên các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện virus corona chủng mới...

Sản phẩm liên quan
 • Sản phẩm chất lượng
  Sản phẩm chất lượng

  Cam kết sản phẩm chất lượng, uy tín

 • Giao hàng nhanh
  Giao hàng nhanh

  Giao hàng nhanh chóng, hỗ trợ nhiệt tình

 • Uy tín - chất lượng
  Uy tín - chất lượng

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Hỗ trợ 24/7
  Hỗ trợ 24/7

  Cam kết tư vấn khách hàng, hỗ trợ nhanh

sản phẩm
Gọi điện Zalo: 097 1717 333
zalo